Khi người ta trẻ
THTT Khi người ta trẻ - "Nghề hướng dẫn viên du lịch"

14/3/2010, 8:31:49 AM

V6 - Ở phần cuối của chương trình, mỗi khách mời sẽ có 1 phút để hùng biện về chủ đề: "Nghề hướng dẫn viên du lịch - đại sứ giới thiệu hình ảnh đất nước Việt Nam".

Hình ảnh các hướng dẫn viên du lịch xuất hiện trong những chuyến du lịch đang ngày càng quen thuộc với người Việt Nam. Nhìn từ bên ngoài, đây là một công việc khá hào nhoáng vì khi trở thành một hướng dẫn viên du lịch, bạn sẽ được đi khắp nơi mà không phải bỏ tiền túi, có mức lương hấp dẫn…, và đặc biệt luôn tươi tắn trong những nụ cười. Bên cạnh đó, nghề hướng dẫn viên du lịch được xếp trong top những nghề có sự phát triển bền vững, lâu đời, hứa hẹn trong tương lai.

Tuy nhiên, với người trong cuộc, đây là một công việc đầy nhọc nhằn và áp lực cao. Không chỉ đòi hỏi nhiều tố chất như kiến thức, ngoại ngữ, năng khiếu, sức khỏe, kinh nghiệm, yêu nghề…, khi trở thành một hướng dẫn viên du lịch, bạn phải chấp nhận một công việc căng thẳng, thời gian không ổn định; phải hiểu biết nhiều về địa lý, văn hóa, lịch sử của nước mình, nước bạn và cập nhật thông tin thường xuyên; nhiều khó khăn bất ngờ xảy ra cần xử lý…

Với nhiều khía cạnh được đề cập trong chương trình Khi người ta trẻ tháng 3/2010, chủ đề “Nghề hướng dẫn viên du lịch”, hai vị khách mời là hai thế hệ hướng dẫn viên du lịch sẽ chia sẻ với khán giả những câu chuyện nghề: về ánh hào quang hào nhoáng, những tố chất cần có đối với một hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp, những vất vả của công việc làm dâu trăm họ, bài toán trong lĩnh vực đào tạo nghề, đạo đức nghề. Ở phần cuối của chương trình, mỗi khách mời sẽ có 1 phút để hùng biện về chủ đề: "Nghề hướng dẫn viên du lịch - đại sứ giới thiệu hình ảnh đất nước Việt Nam".

Khách mời của chương trình là ông Trương Nam Thắng (sinh năm 1959) và Vũ Minh Thọ (sinh năm 1980 tại Thái Bình).

Chương trình Khi người ta trẻ tháng 3/2010, chủ đề “Nghề hướng dẫn viên du lịch” được truyền hình trực tiếp lúc 20h ngày 14/3/2010 trên VTV6.

PV