Hậu trường VTV6
VTV6 – Cuộc tổng kết cuối năm

14/1/2010, 12:39:46 PM

V6 – Chiều ngày 13/1/2010, tại phòng họp 504 Đài THVN, Ban Thanh thiếu niên đã tổ chức cuộc họp tổng kết công tác năm 2009. Tới dự có các đại biểu đến từ các Ban, Trung tâm trong Đài THVN, Hội đồng nghiệm thu và rất nhiều các thành viên của VTV6.

Nhìn lại năm cũ

Cuộc họp tổng kết ban Thanh thiếu niên năm 2010. Ảnh: Tiến Tùng

Thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng chương trình phát trên kênh VTV6, ngay từ đầu năm 2009, Ban Thanh thiếu niên đã tiến hành rà soát và thay đổi format của một số chương trình: Nút Rec của tôi, Nối mạng ý tưởng, Sinh ra từ làng, Sáng tạo học trò, Nhà tròn, Vũ điệu xanh, Gương mặt mới...

Bên cạnh đó, Ban Thanh thiếu niên đã tiến hành sản xuất một số chương trình mới: Cầu vồng, Ngôi sao ước mơ, Hành trình tuổi trẻ làm theo lời Bác, Ngày mới, Câu lạc bộ 2M.

Nhìn chung, các chương trình do Ban Thanh thiếu niên tự sản xuất bước đầu đã tạo được bản sắc phù hợp với tiêu chí của kênh và đáp ứng thị hiếu của khán giả. Đội ngũ phóng viên, biên tập, quay phim và đạo diễn đều là những cán bộ trẻ, đã được đào tạo cơ bản. Tuy nhiên do kinh nghiệm còn ít, cơ sở vật chất, trang thiết bị còn thiếu – nên để hoàn thành nhiệm vụ, đội ngũ của VTV6 đã phải nỗ lực và cố gắng rất nhiều.

Tính đến tháng 12/2009, Ban Thanh thiếu niên sản xuất 32 chương trình với tần suất 12h/ngày. Trong đó, chương trình phát mới do VTV6 tự sản xuất là 1 giờ 30 phút/ngày.

Về nhân sự, hiện nay Ban Thanh thiếu niên có số lượng viên chức, cán bộ, người lao động là 59 người, bao gồm nam: 25, nữ: 34.

Những dấu ấn 2009

Trao giấy khen cho các cá nhân xuất sắc năm 2009. Ảnh: Tiến Tùng

Khi năm 2009 khép lại, Ban Thanh thiếu niên đã hoàn thành kế hoạch sản xuất chương trình được giao.

Một số chương trình có nội dung tốt, để lại ấn tượng với khán giả: Cầu vồng, Ngôi sao ước mơ, Ngày mới, Hành trình tuổi trẻ làm theo lời Bác, Khi người ta trẻ, Đối thoại trẻ.

Nhiều chương trình đột xuất được thực hiện trong năm qua, trong đó có: Nắng phương Nam, Đối thoại Sinh viên – Chính phủ, Tự hào sinh viên VN, Tuyên dương thủ khoa VN, Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ VN, Tuyên dương thanh niên làm theo lời Bác, Diễn đàn tài năng Việt, Thắp sáng ước mơ hoàn lương, Kết nối tài năng Việt, Hành trình thanh niên tình nguyện, Đồng hành Sao Mai 2009, Nối vòng tay lớn.

Nhiều chương trình của VTV6 đã tham gia các cuộc thi và bước đầu được ghi nhận: Đối thoại trẻ (HCV tại LHTH toàn quốc 2009, giải Khuyến khích Báo chí quốc gia 2008); Khi người ta trẻ (giải Khuyến khích Báo chí quốc gia 2008); Kết nối trẻ (Bằng khen tại LHTH toàn quốc 2009), Làm cha mẹ (HCB tại LHTH toàn quốc 2009); Thông điệp tuổi 20 (HCV tại LHTH toàn quốc 2010), Ngôi sao ước mơ, Sáng tạo học trò (Bằng khen tại tại LHTH toàn quốc 2009).

Website VTV6.com.vn trong năm qua đã hoạt động hiệu quả cùng nhiều hoạt động tương tác với khán giả. Đến cuối tháng 12, lượng truy cập đạt trên 3 triệu lượt người.

Nhiều hoạt động văn hóa đơn vị

Nhiều hoạt động văn hóa đơn vị sôi nổi trong năm 2009. Ảnh: ML

Trong năm 2009, Công đoàn Ban Thanh thiếu niên đã tổ chức nghỉ hè cho các cán bộ, viên chức, người lao động của Ban đi nghỉ tại Cát Bà. Một số phòng tổ chức đi dã ngoại, kết hợp với bồi dưỡng kỹ năng cho các thành viên.

Nhân dịp Tết Quý Sửu 2009, Đoàn thanh niên của Ban đã đến thăm và tặng quà gia đình liệt sĩ Đặng Thùy Trâm và liệt sĩ Nguyễn Văn Thạc.

VTV6 đã có ngày 27/7 rất ý nghĩa với hoạt động tặng quà cho một số gia đình thương binh-liệt sĩ.

Vào dịp Tết Trung thu, VTV6 đã tổ chức ngày hội Family’s day dành cho con em cán bộ, nhân viên, cộng tác viên trong Ban.

Các BTV trong vai ông già, bà già Noel chia vui với các cháu. Ảnh: ND1

Bên cạnh đó, các bạn trẻ ở VTV6 đã tham gia nhiều hoạt động của Đài: tham gia cuộc thi “Bác Hồ một tình yêu bao la” đoạt một giải Nhất và một giải Ba; tham gia Hội thi cắm hoa nhân dịp 8/3: đoạt giải Nhì; tham gia cuộc thi Thời trang VTV: 1 giải Ba,1 giải Ấn tượng, 2 giải Phong cách cùng các hoạt động thi giải Cầu lông VTV, giải bóng đá mini VTV...

Lời hẹn 2010

2010 được coi là một năm đầy thử thách với VTV6 khi phát sóng quảng bá toàn quốc. Theo thông tin từ Trung tâm kỹ thuật truyền dẫn phát sóng, hiện 9 máy phát sóng đã được tập kết tại Đài, chỉ chờ ra Tết sẽ tiến hành lắp đặt tại 9 tỉnh, thành trong cả nước.

Chào đón sự kiện quan trọng này, VTV6 tiếp tục nâng cao các chương trình hiện có, xây dựng thêm các chương trình mới và đặc biệt là việc đưa ra chiến lược phát triển.

Hi vọng, cùng với sự đồng hành của các khán giả, VTV6 sẽ đón năm 2010 với nhiều dấu ấn đậm nét hơn.

Huỳnh Mai Liên