Sinh ra từ làng
Sinh ra từ làng: Bước chân người trẻ

12/1/2010, 10:23:02 AM

V6 - Từ 12/1/2010, Sinh ra từ làng giới thiệu xê-ri mới về đề tài “Cuộc sống miền Tây Bắc”. Sẽ có nhiều thông tin mới trong số đầu tiên của năm mới với chủ đề “Bước chân người trẻ”!

Sinh ra từ làng 2010 có gì mới?

Nhóm Sinh ra từ làng có nhiều chuyến đi xa đến với các vùng nông thôn

Đầu tiên phải kể tới sự trở lại của BTV Quốc Lê trong vị trí MC của chương trình. Và thay vì mỗi số có nhân vật đồng hành riêng, Sinh ra từ làng năm 2010 sẽ triển khai theo từng xê-ri và các bạn trẻ sẽ tham gia trong suốt hành trình đó.

Bên cạnh đó, Sinh ra từ làng đang “đặt hàng” nhóm đồ họa của VTV6 để hình ảnh mới mẻ hơn và hợp với sự thay đổi của chương trình. Tuy nhiên, phần đồ họa này dự kiến sẽ “ra mắt” muộn hơn, dự kiến vào dịp Tết âm lịch.

Một điều quan trọng mà các fan của Sinh ra từ làng sẽ không bỏ qua: từ năm 2010, giờ phát sóng mới của chương trình là 18h30 thứ ba, hai tuần/số.

Hành trình của Bước chân người trẻ?

Cuối năm 2009, đầu năm 2010, nhóm Sinh ra từ làng và các bạn trẻ yêu thích chương trình đã thực hiện một hành trình tình nguyện đến với bà con, đặc biệt là những em nhỏ vùng cao Tây Bắc để chia sẻ những khó khăn và tìm hiểu cuộc sống ở nơi này.

Trong suốt cuộc hành trình, các bạn trẻ sẽ lần lượt trải nghiệm cuộc sống của những người đang làm việc và cống hiến tại nơi địa đầu Tổ quốc. Từ câu chuyện của các chiến sĩ biên phòng, cô giáo vùng cao tới câu chuyện của những gia đình người Mông..., các bạn trẻ sẽ rút ra những bài học thiết thực cho mình. Bên cạnh đó, họ sẽ chia sẻ với đồng bào, trò chuyện với những người đã gặp để tìm hiểu, rút kinh nghiệm và tìm hướng giải quyết cho thực tế trước mắt.

3 nội dung xuyên suốt trong chuyến hành trình đến Tây Bắc lần này của Sinh ra từ làng gồm: cuộc sống của những người trẻ tình nguyện nơi biên cương; phong tục-tập quán của đồng bào Mông: gìn giữ và thay đổi; con chữ và khát khao cuộc sống.

Số đầu tiên sẽ lên sóng hôm nay, 18h30 ngày 12/1

Trong phần 1 của Bước chân người trẻ, các khán giả của Sinh ra từ làng sẽ đến với tỉnh Điện Biên. Hai bạn trẻ tham gia chương trình đầu tiên này là Phạm Tuấn Anh – CLB tình nguyện Hòa bình xanh và Nguyễn Thị Thanh Huyền – Quê hương Foundation.

Trong chuyến đi tới Tây Bắc, các bạn trẻ đã tới gặp các chiến sĩ biên phòng; cùng vượt núi, băng rừng; cùng chia sẻ những tâm tư của người lính biên cương; cùng tham gia những công việc thường ngày của các anh như gác đêm, tuần tra biên giới, giúp dân lợp nhà, xây tường rào, hướng dẫn kiến thức trồng trọt, chăn nuôi...

Những trải nghiệm ấy sẽ giúp các bạn trẻ tìm ra câu trả lời cho thắc mắc “Động lực nào để các chiến sĩ biên phòng gắn bó với vùng đất biên cương?”. Bạn sẽ khám phá điều này cùng nhiều thông tin thú vị khác khi theo dõi chương trình Sinh ra từ làng, phát sóng lúc 18h30 ngày 12/1/2010 trên VTV6.

NHẮN BẠN:

Từ năm 2010, giờ phát sóng mới của Sinh ra từ làng: 18h30 thứ ba, 2 tuần/số.

Bước chân người trẻ phần 1 phát mới lúc 18h ngày 12/1/2010.

Lịch phát lại: 21h thứ tư, ngày 13/1/2010; 19h thứ bảy, ngày 16/1/2010 trên VTV6

HML