TIN TỨC V6
Dance4Life - Một chương trình đầy ý nghĩa.

Cập nhật 9h00 ngày 24/11/2008

V6 - Ba nghìn thanh thiếu niên sẽ tập hợp vào thứ bảy ngày 29 tháng 11 tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Đó là chương trình Nhảy múa vì cuộc sống (NMVCS) – Dance4Life. Sự kiện nhằm lên tiếng chống lại HIV và AIDS trên phạm vi toàn cầu.

Nhảy múa vì cuộc sống (NMVCS) kêu gọi thanh thiếu niên tham gia đẩy lùi đại dịch HIV/AIDS, sự xa lánh và kỳ thị đối với những người nhiễm HIV/AIDS.

Thông qua các hình thức nhảy múa, âm nhạc, và gửi thông điệp qua các thần tượng của giới trẻ để thu hút sự quan tâm của thanh thiếu niên. Sử dụng ngôn ngữ của thanh niên để khuyến khích họ tìm hiểu thêm về HIV và AIDS cũng như các quyền về sức khoẻ sinh sản (Sexual and Reproductive Health and Rights – SRHR).

Hoạt động từ năm 2003 – 2006:

  • 173.000 thanh niên đã tham gia vào chương trình chuyến đi kết nối trái tim.
  • Phân phát tổng cộng hơn 3 triệu bao cao su Dance4Life cho giới trẻ.
  • Hơn 3 triệu euros cho dự án chống HIV tại miền Nam địa cầu.
NMVCS năm 2008 sẽ diễn ra tại Việt Nam vào ngày 29/11/2008. Để biết thêm thông tin chi tiết, truy cập vào trang web:
 

Trong ngày 29/11 tới, các bạn trẻ tại 19 quốc gia khác nhau sẽ được kết nối trực tiếp qua vệ tinh. Họ sẽ cùng nhảy múa trong sự đoàn kết với tư cách là đại sứ cho chương trình Dance4Life. Mục tiêu của những người tham gia là truyền cảm hứng tới các doanh nghiệp, các chính trị gia, các nghệ sĩ và giới truyền thông cùng họ cam kết đẩy lùi đại dịch HIV và AIDS trên toàn cầu. Thông qua chiến dịch truyền thông đại chúng, chương trình muốn kêu gọi mọi người dân hãy tham gia giúp đỡ thế hệ trẻ đẩy lùi đại dịch HIV/AIDS.

Chương trình NMVCS được triển khai tại Việt Nam từ hơn 2 năm nay, do Quỹ Dân số Thế giới (WPF) tại Việt Nam, kết hợp với các tổ chức quốc gia và quốc tế khác tại Việt Nam như Cục Phòng chống HIV/AIDS, Bộ Y tế Việt Nam (VAAC), Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội, và Đoàn Thanh niên Việt Nam tổ chức.

Chương trình hướng tầm nhìn vào ba mục tiêu sau “cung cấp thông tin, tập hợp, và truyền cảm hứng” cho các hành động của thanh thiếu niên tại Việt Nam, giúp họ trang bị đầy đủ thông tin về những hiểm hoạ của HIV/AIDS, thay đổi hành động của mình, và trở thành một phần tích cực trong các hoạt động kêu gọi đẩy lùi HIV/AIDS. 

Theo thống kê, cũng giống như các nước Châu Á láng giềng khác, các vấn đề của HIV/AIDS ngày một gia tăng tại Việt Nam . Với số lượng thanh thiếu niên chiếm một phần năm dân số của Việt Nam, tỷ lệ nhiễm HIV/AIDS trong lứa tuổi 15-24 gia tăng nhanh chóng một cách đáng lưu ý, từ 10% trong bản báo cáo năm 1994 lên 40% trong những năm gần đây.

Để biết thêm thông tin chi tiết, các bạn có thể truy cập vào trang web: www.dance4lifevietnam.org

Thu Hà