TIN TỨC V6
Ông vua của những “quý phi”

15/01/2014 12:17 PM

V6 – Không phải tên một bộ phim cổ trang nào mà đơn giản đó là một người làm giàu từ một loài vật đặc biệt!

Gà là một vật nuôi vô cùng quen thuộc với người dân nông thôn Việt Nam. Làm giàu từ gà cũng không phải điều gì lạ lẫm. Sinh ra từ làng tuần này cũng sẽ giới thiệu đến khán giả một mô hình nuôi gà. Nhưng điều đặc biệt là đây không phải trang trại gà bình thường mà là một “hoàng cung” với những chú gà quý phi xinh đẹp. Bạn đã thấy tò mò chưa?

Điểm đến của chương trình hôm nay là thôn Cát Dương, xã Tống Phan, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên. Tại nơi đây, bạn đi theo biển chỉ dẫn sẽ tới được một nơi có tên là “Hoàng cung” và gặp được “ông vua” gà quý phi Trần Văn Hợi.

Những chú gà quý phi đem lại lợi nhuận lớn nhưng cũng không hề dễ "chiều". (Ảnh minh họa: nguồn Internet)

Khác với những giống gà thông thường hay được người nông dân nuôi lấy thịt, gà quý phi có nguồn gốc Châu Âu. Giống gà này sở hữu vẻ ngoài bóng bẩy, đẹp đẽ và được nuôi làm vật cảnh. Mào gà có hình dạng giống như quả phật thủ và theo quan niệm của người Việt, điều này mang tới cho chủ nhân của những chú gà sự may mắn, an lành.

Tại các nước Châu Âu, gà quý phi được nuôi làm cảnh và thương phẩm cho giá trị kinh tế cao. Và nhân vật trong Sinh ra từ làng tuần này: anh Trần Văn Hợi là một trong những người đầu tiên đưa giống gà quý phi về nuôi ở Việt Nam. Quy trình chăn nuôi giống gà này cũng không hề đơn giản. Ngoài việc phải tạo môi trường thích hợp cho chúng sinh sống (khí hậu Việt Nam và Châu Âu rất khác nhau), người chăn nuôi còn phải tinh ý để “chiều chuộng” tính khí thất thường của những chú gà quý phi này.

Ví dụ như: không được đội mũ bảo hiểm khi vào cho gà ăn!!! Chắc hẳn nhiều bạn sẽ thắc mắc vì sao lại có điều cấm kỵ thú vị này? Câu trả lời sẽ được anh Hợi bật mí trong chương trình hôm nay!

Hãy cùng Sinh ra từ làng khám phá những điều lý thú trong “Hoàng cung” của anh Trần Văn Hợi vào 18h30 ngày 15/1 trên VTV6, các bạn nhé!

GH

bi (4/22/2014 4:38:14 AM)

da, chuong trinh co the cho toi xin so dien thoai cua anh Hoi duoc ko a ?! toi muon lay giong ga nay ve chan nuoi . xin cam on vtv6 nhieu lam a !

hiển (3/18/2014 4:35:56 PM)

Em muốn tim hiểu va nuôi giông ga quy phi anh co the hương dân va cung cập giông cho em đươc không

Lê Thanh Phương (1/24/2014 2:37:30 PM)

Kính gởi : anh Hợi ! Em xem ti vi thấy kỷ thuật nuôi gà Quý Phí của anh.Em muốn nuôi giống gà này thì mua giống ở đâu và kỷ thuật nuôi có khó lắm không , có thường bị bệnh giống gà thường không anh .

Ngọc Sinh (1/24/2014 9:43:28 AM)

Mình muốn biết thông tin nhiều hơn về giống gà này. Mong chương trình cho mình địa chỉ liên lạc và số điện thoại của anh Hợi được không

Ngọc Danh (1/18/2014 5:11:20 PM)

Em cung muon nuoi ga nay, anh Hoi co the tu van gjup em duoc khong a

Thương (1/17/2014 9:13:18 PM)

Cho tôi hỏi một tí. Tôi ở Kon Tum, tôi xem ti vi thấy Gà Quý Phi cũng hay hay. Vậy tôi mua giống ở đâu? Cho xin số điện thoại

Lâm Ngọc Mãi (1/17/2014 7:10:20 PM)

Xin cho biết thông tin liên lạc, số điện thoại cuả anh Trần Văn Hợi để biết thêm thông tin về giống gà Quý Phi

Vu (1/17/2014 12:31:07 PM)

Tôi tên là Vũ. Chương trình cho tôi xin số điện thoại của a Hợi. Tôi muốn mua giống gà này. Xin cảm ơn chương trình.

Vũ (1/16/2014 12:39:38 PM)

Cho tôi xin địa chỉ của a Hợi để mua giống gà này. Xin cảm ơn chương trình.

Viết bình luận:
Tên
Email
Bình luận
Mã xác nhận