Hậu trường VTV6
12 cá tính chinh phục “Sông nước miệt vườn”

14/11/2011 09:30 AM

V6 - Sau khi gặp nhau tại một điểm các cặp đôi nhận được mật thư và làm nhiệm vụ tiếp. Lần này là đi bắt lợn và cho lên xích lô đẩy về đích.

Thử thách mới

 “Cần Thơ gạo trắng nước trong

Ai đi đến đó lòng không muốn về”

Câu ca ấy như đã nói lên cái đắm say hữu tình của một miền quê sông nước. Và ai đã một lần đến với Cần Thơ mà chưa đi chợ nổi thì coi như chưa đến, điều đó dường như là một sự mặc định khi đến với mảnh đất miền Tây này.

“Con trai sẽ đi chợ và con gái sẽ ở nhà trổ tài cầm kì thi họa” đó là câu nói đầy dí dỏm của Phương Duyên khi biết thử thách sắp tới các bạn phải vượt qua là “Sông nước miệt vườn”.

Thật không dễ dàng chút nào! Các cô gái thì đang tập trung hóa giải thử thách gay go không kém: xếp hình. Còn những chàng trai thể hiện sự đảm đang và nhanh nhẹn khi đi chợ trên sông nước. Trung Thu có vẻ rất lo lắng vì anh chàng không biết bơi nhưng không vì vậy mà anh chàng nản chí. Nhưng dường như hôm nay là một ngày không may mắn với chàng trai Hà Nội này khi trên đường đi chợ về bỗng chiếc xuồng của Trung Thu bị gãy chân vịt, làm anh chàng cuống cuồng lên.

Người buôn lợn

Sau khi gặp nhau tại một điểm các cặp đôi sẽ nhận được mật thư và làm nhiệm vụ tiếp. Lần này là đi bắt lợn và cho lên xích lô đẩy về đích. Chà, không thể tin được là các bạn bắt lợn thật cừ và cho vào rọ buộc rất thuần thục.

Mọi chuyện diễn ra hết sức thuận lợi và không mấy khó khăn, nhưng chặng đường chở lợn về mới đầy gai góc khi chiếc xích lô không theo sự điều khiển, hết lệch bên này lại chệch bên kia.

Cơ hội khá đồng đều.

Cán đích đầu tiên là Bagio – Alice, tiếp theo là Phương Anh – Hải Duy, Trung Thu – Phương Duyên và cuối cùng là Cường Seven – Nguyễn Phượng.

Tới thời điểm này điểm số các bạn như sau: Đức Bình 156 điểm, Baggio 148 điểm, Hải Duy 128 điểm, Việt Hưng 123 điểm, Cường Seven 119 điểm, Trung Thu 92 điểm; về phía nữ thì Alice với 167 điểm, Phương Anh 152 điểm, Ngọc Phượng 125 điểm, Mỹ Kim 114 điểm, Phương Duyên 110 điểm, Nguyễn Phượng 98 điểm.

Có thể thấy điểm số của các bạn đang khá đồng đều nhau. Trận cuối cùng ở thành phố HCM cơ hội vẫn chia đều cho tất cả, bởi trong thử thách cuối, điểm tối đa các bạn có thể giành được lên tới 750 điểm.

Chương trình 12 cá tính lên đường xuyên Việt được phát lại lúc 15h ngày 16/11/2011 trên kênh VTV6.

N.M