Giải trí
Vòng loại Cuộc thi hip-hop thế giới tại VN

08/05/2011 15:47 PM

Sáng 7/5 tại HN, Hội Thể thao điện tử giải trí VN - Tổng cục Thể dục thể thao VN đã có buổi họp báo về vòng loại cuộc thi hip-hop thế giới (R16) diễn ra trong hai ngày 7/5 và 8/5 tại HN.

R16 là giải đấu hip-hop Quốc tế và Lễ hội nghệ thuật đô thị được sáng lập vào năm 2007, với sự hỗ trợ của Tổ chức Du lịch Hàn Quốc (Korea Toursim Organization). Năm nay, giải được tổ chức với quy mô lớn, hội tụ của hơn 300 nghệ sĩ hiện đại hàng đầu đến từ 16 nước trên TG, trong đó có Việt Nam. Giải đấu được phát triển nhằm khuyến khích sự lớn mạnh, cũng như sự sáng tạo của nghệ thuật văn hóa đường phố trong giới trẻ.

Nhóm Big Toe - Nguồn: VTC

Đây là lần đầu tiên giải đấu hip-hop này tổ chức vòng loại tại VN, tuân thủ các điều lệ và thể thức của giải R16 TG, hướng đến các bạn trẻ yêu thích hiphop trên toàn quốc. Đã có 30 đội và 130 cá nhân tiêu biểu đăng ký tham gia ở 2 thể loại Poping và Locking. Vòng loại sẽ chính thức khai mạc vào ngày 7/5 tại số 25 Thái Thịnh HN, kéo dài đến ngày 8/5 và sẽ kết thúc bằng đêm chung kết vòng loại toàn quốc diễn ra vào 18h30 tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức, HN. Thí sinh đạt điểm cao nhất của 2 thể loại này sẽ đại diện Việt Nam tham dự giải đấu thế giới tại Malaysia vào tháng 6 và Hàn Quốc vào tháng 7 tới.

Tại buổi họp báo, ban tổ chức đã công bố danh sách trọng tài gồm của Vòng loại R16 tại Việt Nam gồm 5 người đến từ Mỹ, Canada, Hàn Quốc.

R16 là sân chơi đẳng cấp quốc tế được mong đợi bởi những người yêu hiphop ở nhiều nước trên thế giới. Cuộc thi không chỉ là cơ hội để các cá nhân và đội thi cọ xát, tranh tài cùng phát triển năng khiếu trình diễn, mà còn là cơ hội để các bạn có cơ hội tiếp cận với sàn đấu quốc tế, góp phần đưa nền hip-hop VN vươn xa và hòa nhập với thế giới. Việc tổ chức vòng loại giải R16 tại VN đã chứng minh các đội thi đều có cơ hội ngang nhau, và ai cũng có thể hy vọng giành được chiếc cúp vô địch thế giới.

Theo Thu Trang (Thể thao & Văn hóa)