Sáng tạo học trò
Bạn có muốn thử làm hộp đựng đồ dùng học tập?

03/03/2011 14:46 PM

V6 – Cùng Sáng tạo học trò làm một chiếc hộp đựng đồ dùng học tập để bàn học của bạn thêm sinh động, đáng yêu.
Góc sáng tạo: làm hộp đựng đồ dùng học tập
Mở đầu chương trình Sáng tạo học trò tuần này, bạn trẻ Thùy Anh, 19 tuổi, sinh viên Đại học Mỹ thuật công nghiệp sẽ hướng dẫn các khán giả làm một chiếc hộp có chức năng đựng đồ dùng học tập rất dễ thương. Với chiếc hộp này, bàn học của bạn sẽ trở nên sinh động, tươi vui hơn, và chắc chắn sẽ tạo cảm hứng học tập cho bạn nhiều hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm thêm nhiều chiếc hộp như vậy để dành tặng những người mà mình yêu quý.
Hãy chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu trước khi theo dõi chương trình để không bỏ lỡ một thao tác quan trọng nào. (Ảnh minh họa: nguồn internet)
 
Để có thể làm được một chiếc hộp đựng đồ dùng học tập, trước hết bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: Fomex (bìa mô hình), dây ruy-băng, giấy trang trí các loại, keo dán, kéo, dao trổ, bút.
Các bước thực hiện cụ thể sẽ được giới thiệu với bạn ở mục Góc sáng tạo.
Sắc màu sáng tạo: sản phẩm sáng tạo của các teen Trung Quốc
Tuần này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về 3 sản phẩm sáng tạo khá độc đáo của các bạn học sinh Đài Loan, Trung Quốc.
Đầu tiên mà một chiếc Chuông báo động bồn tắm. Chiếc chuông này có khả năng thông báo chính xác khi nào cần phải tắt vòi nước, hạn chế việc làm ướt phòng tắm cũng như việc lãng phí nước sinh hoạt. Bên cạnh đó, nó cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian chờ đợi. Trong khi xả nước vào bồn, bạn không cần phải đứng chờ nước đầy để đóng vòi, mà có thể đi ra ngoài làm việc khác, khi nào chuông kêu thì vào vặn vòi lại là được. Tiện lợi quá phải không?
Sản phẩm thứ 2 là một chiếc máy cho cá ăn tự động. Thường thì bể nuôi cá cảnh của chúng ta chỉ có thể lọc nước, cung cấp oxy vào nước, còn việc cho cá ăn thì chủ nhân phải để ý tự làm. Vì vậy thật là gay go khi chúng ta đi vắng. Nếu đổ luôn thật nhiều thức ăn vào thì sẽ gây bẩn bể, còn nếu không cho cá ăn thì cá sẽ bị đói. Và giải pháp chính là chiếc máy cho cá ăn tự động này. Với chiếc máy, bạn hoàn toàn yên tâm khi đi vắng, hoặc chẳng may quên... không cho cá ăn.
Một chiếc máy cho cá ăn tự động. (Ảnh: nguồn internet)
 
Cuối cùng là một chiếc máy vo gạo tự động. Chiếc máy giúp cho việc rửa và làm sạch gạo trước khi nấu trở nên đơn giản, nhanh chóng và thuận tiện hơn. Nó cũng giúp bạn giữ được đôi tay khô ráo, sạch sẽ khi thao tác nữa.
Cơ chế hoạt động của 3 chiếc máy độc đáo này sẽ được giới thiệu kĩ với bạn ở mục Sắc màu sáng tạo.
Nhịp cầu sáng tạo: bộ sưu tập nhà ngộ nghĩnh
Trong bộ sưu tập sản phẩm của các khán giả ở mọi miền tổ quốc gửi về của Sáng tạo học trò, có thể nói nhà chính là một trong những sản phẩm được các bạn trẻ thực hiện nhiều nhất. Và trong chương trình tuần này, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu về 3 ngôi nhà xinh xắn đáng yêu nằm trong bộ sưu tập đặc biệt của Sáng tạo học trò.
3 sản phẩm đó là ngôi nhà sàn làm bằng tre, nứa của bạn Nguyễn Quốc Khánh (Quang Trung 2, trạm Thuế Đông Vệ, phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa); ngôi nhà làm bằng bìa cứng, giấy màu, xốp... của bạn Bùi Thị Minh Châu (trường THPT Lạc Thủy B, xã Phú Lão, Lạc Thủy, Hòa Bình); và ngôi nhà bằng ống hút của bạn Kiều Văn Chinh (tổ dân phố An Hưng, thị trấn Mỹ Lộc, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định).
Hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về 3 ngôi nhà đặc biệt này trong chương trình Sáng tạo học trò – 18h00 thứ 5 (03/03/2011) trên VTV6!

Thành Đạt