TIN TỨC V6
Làm thế nào để khơi dậy niềm đam mê Toán học

23/08/2010, 2:36:47 PM
 
V6 - Sự kiện giáo sư Ngô Bảo Châu được nhận giải thưởng Fields danh giá đã tác động mạnh mẽ đến người dân cả nước, và Toán học đã trở thành một chủ đề “hot” trên các trang báo trong thời gian qua. Vậy làm thế nào để khơi dậy niềm đam mê Toán học ở các bạn trẻ, để Việt Nam sẽ tiếp tục có những "Ngô Bảo Châu” trong tương lai? Thư viện cuộc sống ngày 23/08 sẽ cùng bạn đi tìm câu trả lời.

Trong số các ngành khoa học, Toán học được coi là một ngành khoa học cơ bản. Tuy nhiên, trong xã hội hiện nay, vẫn còn nhiều người chưa nhận biết được tầm quan trọng của khoa học cơ bản và các ngành khoa học nói chung. Do đó, cùng chung “số phận” với các ngành khoa học cơ bản khác, Toán học đang rất khó thu hút thí sinh. Mọi người rỉ tai nhau rằng chỉ có “liều” mới dám theo khoa học cơ bản.

GS.TSKH Ngô Việt Trung, Viện trưởng Viện Toán học Việt Nam cho rằng: nếu nhìn vào đội ngũ những người có đủ trình độ để giảng dạy theo tiêu chuẩn cơ bản của quốc tế (có công bố công trình quốc tế) thì toàn bộ đất nước VN hiện nay chỉ có khoảng 150 người.

Vậy làm thế nào để khơi dậy niềm đam mê Toán học cho học sinh Việt Nam ngay từ khi còn nhỏ? Làm thế nào để các giờ học Toán không còn khô khan?

Làm thế nào để khơi gợi niềm đam mê Toán học?
(Ảnh minh họa: nguồn internet)

Mời các bạn đến với chương trình Thư viện cuộc sống ngày 23/8 để đi tìm lời giải cho những câu hỏi trên. Khách mời của chương trình là cô giáo Vũ Thị Bảo Trâm - hiệu trưởng Trường tiểu học Khương Thượng - sẽ chia sẻ với khán giả những bí quyết học Toán dành cho các bạn trẻ say mê Toán học.

Bên cạnh chủ đề chính: Khơi dậy niềm đam mê Toán học, Thư viện cuộc sống sẽ cùng khán giả lướt qua những tin tức đáng chú ý: Lễ Trao giải Hoa trạng nguyên 2010 cho học sinh xuất sắc các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc; Cuộc thi Triển lãm quốc tế Sáng tạo Khoa học công nghệ trẻ lần thứ 7; hoạt động tình nguyện "Tiếp bước ước mơ"; Bức tranh thêu kỷ lục Việt Nam sắp ra mắt…

Chương trình Thư viện cuộc sống, truyền hình trực tiếp vào 18h thứ hai ngày 23/8, phát lại vào 13h thứ ba ngày 24/8 trên VTV6. Mời các bạn đón xem!

Gia Linh