Tòa tuyên án
Tòa tuyên án: "Cứu net"

3/8/2010, 10:23:56 AM
 

V6 - Chương trình Tòa tuyên án tuần này tái hiện lại một vụ án “cứu net” có thật. Lê Kim Anh là học sinh lớp 11. Không có tiền nên Kim Anh thường vào mạng rất khuya rồi gọi những người  trên mạng tới “cứu”.

Những câu chuyện về chủ đề “cứu net” trong thời gian gần đây dấy lên sự quan tâm của dư luận, báo động về những hành vi và suy nghĩ lệch lạc trong một bộ phận giới trẻ Việt Nam.

“Cứu net” chỉ hành động trả phí sử dụng internet cho các cô gái tại các quán cà phê internet. Người được “cứu” là gái lang thang trên mạng, còn trai “cứu net” là những chatter có tiền. Sau đó, người “cứu net” sẽ được các cô gái trả ơn.

“Cứu net" phản ánh lối sống buông thả của một bộ phận thanh thiếu niên hiện nay: bỏ học sớm, bỏ nhà, đi bụi đêm, thích sống thoải mái.

Chương trình Tòa tuyên án tuần này tái hiện lại một vụ án “cứu net” có thật. Lê Kim Anh là học sinh lớp 11, do cha mẹ ít quan tâm nên Kim Anh thường hay tới các tiệm net. Không có tiền nên Kim Anh thường vào mạng rất khuya rồi gọi những người  trên mạng tới “cứu”. Hậu quả dự báo trước đã xảy ra: Kim Anh bị ba thanh niên: Sơn, Dũng, Minh dùng vũ lực để cưỡng bức. Phiên tòa xét xử vụ án sẽ giúp khán giả hiểu thêm về lối sống của một bộ phận giới trẻ hiện nay. Đồng thời, chương trình trang bị kiến thức cho thanh niên khi bước vào đời.

Đón xem Tòa tuyên án, phát sóng 21h30 thứ ba, ngày 3/8/2010 trên kênh VTV6.

Ngọc Mai