Lăng kính V6/ Thư viện cuộc sống
Làm gì khi biết bạn nghiện ma túy?

18/6/2010, 12:41:59 PM

V6 - Bạn sẽ làm gì nếu phát hiện bạn mình nghiện ma túy? Hãy cùng chia sẻ với Thư viện cuộc sống trong chương trình ngày 18/6.
 

Tuổi trẻ là lứa tuổi luôn muốn khẳng định cái tôi cá nhân nhưng cũng yếu đuối và nhạy cảm. Chỉ một phút yếu lòng cũng có thể khiến các bạn trẻ rơi vào con đường nghiện ngập. Khi đó, thái độ của mọi người xung quanh có ảnh hưởng không nhỏ tới việc họ có cai nghiện thành công và trở về với cộng đồng được hay không. 

Sự giúp đỡ và cảm thông của người thân sẽ giúp người nghiện bớt mặc cảm, có thêm nghị lực và niềm tin để vươn lên. Nhưng giúp đỡ người nghiện cách nào cho tế nhị và hiệu quả lại không hề đơn giản.  

Bạn sẽ phản ứng và giúp đỡ bạn mình như thế nào khi biết họ nghiện ma túy? Hãy chia sẻ với khán giả truyền hình kinh nghiệm và cách giải quyết của bạn bằng cách:

-          Gửi tin nhắn đến tổng đài 8242 theo mã lệnh: TVCS <dấu cách> <chia sẻ>

-          Gửi thư điện tử đến địa chỉ: thuviencuocsong@vtv.gov.vn. 

Chương trình Thư viện cuộc sống với chủ đề “Ứng xử khi phát hiện bạn mình nghiện ma túy” cùng nhiều tin tức phong phú, hấp dẫn khác về giải trí, đời sống giới trẻ… sẽ được truyền hình trực tiếp vào 18h ngày ngày 18/6, phát lại vào 12h45 ngày 19/6/2010. Mời các bạn đón xem!

Bá Sơn